17 Huyết Ma công

 *khóc* ‘rượu say loạn tính’ là không thể với Bạch ngũ gia “ngàn chén không say” và Miêu Miêu ngốc. uổng công hai vị mama nấu đống canh đại bổ a

——————————–

17 Huyết Ma công

Tạ Bách Hoa nhảy xuống lôi đài, liếc mắt một cái về phía Trương Khả.

Trương Khả cùng Tạ Bách Hoa vừa đối mắt liền kinh ra một thân mồ hôi lạnh. Tạ Bách Hoa này, đôi mắt tràn đầy yêu tà dọa người. Tuy rằng ngày thường Tạ Bách Hoa làm người cũng không hợp lòng ai, tính tình thô bạo không đánh thì mắng, nhưng chưa bao giờ có loại cảm giác khủng bố muốn lấy mạng người khác như lúc này.

Trương Khả lui lại từng bước, Tạ Bách Hoa bỗng nhiên vươn tay cầm trụ ót hắn, móng tay sắc nhọn trực tiếp đâm vào mắt. Động tác cực nhanh, Trương Khả căn bản không thế phản ứng, chỉ kịp kêu thảm thiết một tiếng, Tạ Bách Hoa cầm đầu của hắn một đường xé xuống…

Răng rắc một tiếng, Trương Khả nháy mắt thân đầu tách rời, thân thể run rẩy ngã sấp xuống lôi đài.

Lúc này, khắp nơi lặng ngắt như tờ, nói đúng hơn, toàn bộ võ lâm nhân sĩ ở đây đều trợn tròn mắt, bao gồm cả đám người Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường. Không phải vì một chiêu này của Tạ Bách Hoa có bao nhiêu lợi hại, mà là — quá mức hung tàn!

Tạ Bách Hoa và Trương Khả cũng không phải huyết hải thâm cừu, thế nhưng lại dùng loại thủ đoạn tàn nhẫn này. Thời điểm đầu người rơi xuống đất, máu từ trong lồng ngực phun ra, trên y phục trắng cùng khuôn mặt Tạ Bách Hoa cũng dính đầy máu. Hắn nhìn bàn tay biến thành đỏ, trên mặt lộ ra một nụ cười quỷ dị, quay đầu lại nhìn Ngô Bân một bên đã sợ tới mức run rẩy.

Ngô Bân biết việc lớn không tốt, Tạ Bách Hoa vô luận là đã may mắn gặp được gì đó, thì việc công phu của hắn so với trước kia còn cao hơn là không thể phủ nhận! Tạ Bách Hoa là người có thù tất báo, chính mình trước kia phản bội hắn, lần này nhất định hắn sẽ hoàn trả gấp trăm lần, nhìn kết cục của Trương Khả là biết mình chắc chắn không thoát khỏi!

Ngô Bân coi như là mặc kệ mặt mũi, phịch một tiếng quỳ xuống, liền đối Tạ Bách Hoa dập đầu, miệng nói minh chủ tha mạng.

Tạ Bách Hoa cười lạnh một tiếng, thân thủ nhẹ nhàng ở trên ót hắn vỗ xuống ba cái: “Yên tâm.”

Tiếng nói vừa dứt, cuối cùng một chưởng ngoan độc chụp gáy Ngô Bân: “Ba” Một tiếng, đầu Ngô Bân trúng một chưởng như trái dưa hấu dập nát, ngã quỵ, ngay lập tức mất mạng.

Lại nhìn đến giang hồ quần hùng, dường như nổ tung, ai cũng đều cảm thấy Tạ Bách Hoa quá mức tàn nhẫn, tuy rằng thanh lý môn hộ, nhưng dù sao trước mặt nhiều người như vậy lại đem thủ hạ cực hình tại chổ, có thể thấy được người này bản tính cực kỳ hung tàn.

Bách Hoa Minh đám đệ tử cũng cảm thấy vậy, bọn họ trước đó xác thực biết Tạ Bách Hoa làm người không được tốt lắm, nhưng cùng hung cực ác như thế, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy.

Tạ Bách Hoa hoàn toàn không để ý tới mọi người đang nhàn ngôn toái ngữ, quay đầu hung tợn trừng mắt nhìn đám thủ hạ của chính mình, Bách Hoa Minh đệ tử sợ tới mức quỳ xuống hành lễ, miệng nói minh chủ, không dám nhiều lời nửa câu oán hận.

Tạ Bách Hoa vừa lòng gật đầu, nói một tiếng: “Đem cỗ kiệu của ta đến.”

Đám người phụ trách nâng kiệu cho Tạ Bách Hoa sắc mặt tái nhợt — trước đó bọn họ đều nghĩ Tạ Bách Hoa chết chắc rồi, vì thế liền hủy đi cỗ kiệu hại người kia, không nghĩ tới hắn lại trở về, lúc này thì đi chỗ nào tìm kiệu cho hắn?

Tạ Bách Hoa hơi nheo mắt, liếc mắt nhìn đám người kia một cái, vẻ mặt này, giống như ác quỷ muốn ăn thịt người hiện lên từ Tu La điện, nhóm kiệu phu cả kinh run lên.

“Đồ vô dụng!” Tạ Bách Hoa biến sắc, định nâng tay, liền nghe Triển Chiêu hô to một tiếng: “Dừng tay.”

Tạ Bách Hoa dừng động tác, quay đầu lại nhìn Triển Chiêu, lạnh giọng hỏi: “Ta xử lý phản đồ môn phái của mình, Triển đại nhân có ý kiến gì sao?”

Triển chiêu nói: “Bất quá chỉ là không chuẩn bị tốt cỗ kiệu mà thôi, không đến nỗi phải giết người chứ? Tạ Bách Hoa, ngươi ở Khai Phong phố xá sầm uất giết người sát hại tính mệnh, cho dù là thanh lý môn hộ, tùy tiên giết người cũng là trái pháp luật, mau theo ta về Khai Phong phủ.”

Tạ Bách Hoa “Ha ha” mấy tiếng, một đôi mắt mang theo tơ máu nhìn chằm chằm Triển Chiêu: “Triển đại nhân, Khai Phong phủ của ngươi đối Thiên ma cung nhân so với đối chúng ta, chính phái võ lâm, thiên vị hơn nhiều a, Thiên ma cung cũng giết người, cũng không thấy ngươi bắt bọn họ!”

Triển Chiêu nhíu mày: “Mắt thấy mới là thật, ngươi nói Thiên ma cung giết người, thì xuất ra chứng cứ rõ ràng, còn ngươi giết người nhiều người đều thấy.”

Tạ Bách Hoa vẩy máu trên tay, kích động giang hồ môn phái quần chúng: “Chư vị, xin nhìn xem… từ khi nào thì võ lâm môn phái thanh lý môn hộ cũng phải đến quan phủ đầu thú? Toàn bộ Trung Nguyên võ lâm đều không lớn bằng Khai Phong của ngươi phải không?”

Triển Chiêu nghe xong tức giận, Tạ Bách Hoa này, hung tàn đến cực điểm còn đổi trắng thay đen.

Võ lâm quần hùng lúc đầu, còn chưa rõ ràng tình hình, xác thực cũng hiểu được Tạ Bách Hoa có chút quá phận. Nhưng Triển Chiêu dù sao cũng là người Khai Phong phủ, nếu để việc Tạ Bách Hoa thanh lý môn hộ bị kết án khơi dòng, về sau chẳng phải toàn bộ võ lâm bang phái thanh lý môn hộ đều bị kiện? Liên quan đến lợi ích bản thân, vì thế đều chất vấn Triển Chiêu, thân là người giang hồ, vì sao phải khắp nơi cùng Trung Nguyên võ lâm đối nghịch.

Triển Chiêu tâm nói — trên đường lớn giết người trắng trợn như vậy còn có tâm để ý chuyện khác, đám người giang hồ này quả thực thị phi chẳng phân biệt được.

Kỳ thật lúc này vây xem còn có nhiều dân chúng, còn mang theo vài đứa nhỏ, nhóm tiểu hài nhi lần đầu tiên tận mắt thấy cảnh giết người đều choáng váng, chờ thời điểm cha mẹ nhớ tới vội che mắt, bọn nhỏ đã sợ hãi đều oa oa khóc lớn.

Lục Tuyết Nhi vươn tay che mắt Tiểu Tứ tử còn đang chóang, ôm đến.

Tiểu Tứ tử thấy người chết còn nhiều hơn thấy người sống, hơn nữa hắn phản ứng chậm, còn đang thắc mắc chuyện gì đang xảy ra, nhưng thật ra không định khóc. Bị lục Tuyết Nhi ôm lấy, sau, Ân Lan Từ còn lại gần vươn tay nhéo cái mông béo đô đô của hắn một chút.

“Nha!” Tiểu Tứ tử cả kinh kêu lên một tiếng, xoa mông — đau quá!

Lục Tuyết Nhi thuận tiện đem đầu hắn dúi vào ngực, Tiểu Tứ tử chỉ kịp phản ứng ngực thực mềm nha, song song có chút bực mình. =))

Một bên Ân Lan Từ ồn ào: “Sao lại thế này a?! Giữa ban ngày ban mặt mà giết người, còn có vương pháp không? Giang hồ quy củ còn lớn hơn quá pháp luật kỷ cương sao, Triển đại nhân, bắt yêu quái kia đế Khai Phong phủ cho hắn đền mạng!”

Lục Tuyết Nhi cũng làm bộ dỗ dành Tiểu Tứ tử bị nhéo đau: “Quả thực không có nhân tính! Dọa hư tiểu hài tử!”

Giang hồ võ lâm quần hùng nhân số khá nhiều, nhưng dù có nhiều cách mấy cũng không thể nhiều hơn dân chúng đang vây xem. Võ lâm quần hùng mấy trăm, dân chúng vây xem có thể đến mấy ngàn, đặc biệt hiện tại vừa qua giờ cơm, thường dân bách tính cũng không giống người giang hồ cảm thấy có năng lực như vậy là mạnh, chỉ thấy Tạ Bách Hoa rất độc ác, đều kêu la đòi Khai Phong phủ trừng ác dương thiện, đem hung thủ giết người trị theo vương pháp.

Tạ Bách Hoa ánh mắt lạnh lùng, đã nghĩ làm thịt vài người vây xem đang ồn ào dưới lôi đài, bị Tiết Thiên Ưng phía sau giữ chặt: “Tạ huynh, thật quá lỗ mãng! Chuyện này ngươi làm sau lưng không được sao?”

Tạ Bách Hoa hơi chấn động, cảm thấy chính mình dường như có phần hơi kích động, không biết có phải là tại Huyết Ma đảm kia hay không, luôncó một cỗ sát ý tràn ngập trong đầu, muốn phát tiết ra, nói cách khác, hắn muốn giết người, muốn thấy máu!

Thấy nhiều người tức giận, Tạ Bách Hoa mỉm cười, thả người nhảy lên đỉnh lầu, nhảy vào trong Thiên ưng sơn trang.

Triển Chiêu muốn vào điều tra, Tiết Thiên Ưng thoải mái để cho hắn khám xét, xét không thấy người, liền khẳng định Thiên ưng sơn trang có vấn đề, có khả năng Tạ Bách Hoa trốn trong mộ mật đạo nào đó.

Tiết Thiên Ưng chờ Triển Chiêu đi khỏi, hủy lôi đài, hồi phủ.

Triệu Phổ phái ảnh vệ theo dõi cẩn thận, Tạ Bách Hoa này thực quỷ dị, cũng không biết là trúng tà hay bị gì, đột nhiên biến thành yêu tinh, công phu tăng một mảng lớn không nói, còn hung tàn ác độc hơn gấp vài lần, quả nhiên là tự cung sao!

Tạm thời chấm dứt rối loạn về tới Khai Phong phủ, mọi người đem sự tình từ đầu đến cuối nói cho Bao Chửng.

Bao Chửng cũng là nghi hoặc: “Kia cũng thật kỳ quái!”

“Oa, tên Tạ Bách Hoa kia, lần sau gặp được nhất định phải trốn đi a.” Bàng Dục lắc đầu.

“Ngươi a, đúng là không nên lại gần hắn.” Nói chuyện là Bao Chửng, còn đưa qua cho Bàng Dục một chồng hồ sơ lớn.

“Đây là cái gì?” Bàng Dục khó hiểu, cầm hồ sơ nhìn Bao Chửng.

“Lần này triều đình chọn người ra mặt can thiệp vào chuyện giang hồ, ta tuyển ngươi cùng Bao Duyên.” Bao Chửng vỗ vỗ bả vai hắn: “Ta và cha ngươi cùng Bát Vương gia đã cá cược, hai ngươi đừng khiến chúng ta thất vọng a.”

“Chúng ta?” Bàng Dục mở to hai mắt.

Triển Chiêu cũng có chút buồn bực: “Đại nhân, sao không bảo Triệu Phổ đi? Hai người bọn họ cũng không biết võ công a.”

“Cửu Vương gia thân phận rất đặc thù, tính tình cũng quá kém.” Nói xong, Bao Chửng nhìn thoáng qua Triệu Phổ đang bĩu môi một bên: “Vương gia đừng trách móc, ngươi nếu đi cùng bọn họ, thì không phải một người đang nói, mà là đại biểu hoàng thất cùng mấy chục vạn đại quân, dễ làm cho người ta có chút cảm giác bị áp chế, người giang hồ còn mặt mũi nào!”

Công Tôn gật đầu, đem Triệu Phổ còn đang hất đầu sang một bên kéo ngồi xuống, còn thật sự cùng Bao Chửng nói: “Đại nhân nói rất có đạo lý, đich thực là có chuyện như vậy!”

Bao Chửng vui vẻ rời đi.

Bàng Dục đang cầm một đống hồ sơ, cùng Bao Duyên ở trong sân lật xem, phía sau, Đường Thạch Đầu và Nhạc Dương cũng tới cùng xem, hai người bọn họ hiện tại là tùy thân thị vệ của Bàng Dục và Bao Duyên, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ lần này.

“Lại nói.”

Mọi người đang ngồi trong viện luận một chút án tử lần này, Bạch Ngọc Đường đột nhiên hỏi Bàng Dục: “Ngươi rốt cục là làm chức quan gì?”

Lời vừa ra khỏi miệng, tất cả mọi người đều nhìn Bàng Dục, chợt nghe Bao Duyên vui vẻ “Phốc xuy” một tiếng.

“Cười gì vậy?” Triển Chiêu cảm thấy thú vị, hắn cũng là mấy ngày trước mới biết được Triệu Trinh cho Bàng Dục làm quan, hơn nữa hắn nguyên bản chính là tiểu Hầu gia, có một phần bổng lộc thực lớn, nay cũng xem như chân chính một mình đảm đương một phía.

Nói đến cũng lạ, trước đó Bàng Cát cùng Bàng Phi dù có cầu như thế nào, Triệu Trinh thủy chung vẩn không cho Bàng Dục nhất quan bán chức, nhưng lúc này lại chủ động ban cho hắn chức vị, cũng khá quan trọng tuy rằng tên có chút kì quái.

“Chức quan gì?” Lục Tuyết Nhi cùng Ân Lan Từ cũng hiếu kì.

“Cấp sự trung cùng quyết định.” Tiểu Tứ tử giúp đỡ trả lời, biên hắc hắc cười.

“Đây là chức quan gì?” Mọi người tò mò.

“Cấp sự trung chính là giúp Hoàng Thượng ra chủ ý, quyết định chính là giúp mọi người tìm kiếm chủ ý.” Triệu Phổ giúp đỡ giải thích một chút: “Hoàng Thượng là thấy hắn cũng có đầu óc, tam giáo cửu lưu cũng đều quen, suy nghĩ sự việc không chịu hạn chế, cộng thêm vận khí cũng không tệ lắm, cho nên ban cho hắn chức vụ này. Bàng Dục thành siêu cấp trợ thủ, có ngoại tộc đặc phái viên đến, hắn giúp đỡ tiếp đón, có quan viên muốn tìm hiểu gì, hắn giúp đỡ tra ra. Mỗi ngày dù nói bề bộn nhiều việc, nhưng cũng rất nhàn, cả ngày đi lại phủ nha cùng hoàng cung, tóm lại rất thích hợp với hắn.”

“Lần này Thiên Nhai cốc tổ chức võ lâm đại hội, cần quan viên đến giám sát, chính là ta cùng Bao Duyên.” Bàng Dục nhìn Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường: “Tìm hiểu thêm chút chuyện võ lâm, tốt nhất là có thể định ra quy củ, về sau dù nháo cũng có cái chế ước.”

Tất cả mọi người gật đầu, cảm thấy biện pháp này không sai. Giang hồ quản chuyện giang hồ, cũng phải có hạn độ, như chuyện Tạ Bách Hoa thanh lý môn hộ vừa nãy, này căn bản không phải thanh lý môn hộ mà là giết người.

Lục Tuyết Nhi thấy thời gian không còn sớm, chọt chọt Ân Lan Từ: “Ai, biện pháp của ngươi đâu?”

Ân Lan Từ mất một chút mới nghĩ tới: “Nga, đối!”

“Hôm nay cơm chiều ăn mấy thứ bồi bổ thượng hỏa gì đó, hai đứa nó tuổi còn trẻ, như thế nào cũng phải khí huyết tăng cao đi?” Lục Tuyết Nhi nói thầm một câu: “Kế tiếp ngươi chuẩn bị làm thế nào?”

Ân Lan Từ hơi hơi nhướng mi: “Đem nhốt hai đứa nó vào cùng một phòng, hơn nữa khí huyết dương cương, khẳng định là làm ít công to!”

Lục Tuyết Nhi nhìn nhìn nàng: “Lần này được không a?”

“Sao có khả năng không được, năm đó thu phục Thiên Hành chính là dùng cách này!” Ân Lan Từ tự tin tràn đầy.

Lục Tuyết Nhi khóe miệng co rút: “Ngươi không lẽ…”

Ân Lan Từ nhìn nàng liếc mắt một cái: “Ngươi còn nói ta, ta có thế nào cũng không so được với ngươi năm đó cường thưởng tướng công!”

Bất quá đại cục làm trọng, hai người tạm thời không đấu võ mồm, vẫn là trước nên làm chuyện chính sự.

Ân Lan Từ kéo Triển Chiêu còn đang muốn ra ngoài làm việc, mang vào trong phòng.

“Nương, ta còn có việc phải làm.”

“Làm chuyện gì chứ, mau đi ngủ cho ta!” Ân Lan Từ đem Triển Chiêu túm vào trong nhà, Lục Tuyết Nhi cũng đem Bạch Ngọc Đường đẩy mạnh vào phòng, đóng cửa lại.

“Ai, nương!” Triển Chiêu sốt ruột: “Ta buổi tối còn có việc.”

“Đúng vậy.” Bạch Ngọc Đường cũng gật đầu: “Không buồn ngủ!”

Hai vị nương liếc mắt nhìn nhau một cái, vậy là đúng rồi, uống nhiều mấy thứ bổ bổ gì đó như vậy sao có khả năng buồn ngủ được, dĩ nhiên là tinh lực tràn đầy!

Tiểu Tứ tử cũng định đứng trước cửa nhìn lén, Công Tôn đi đến túm hắn, ném cho Triệu Phổ, chỉ vào phòng: “Mang đi tắm.”

Triệu Phổ đường đường Binh mã Đại nguyên soái cứ như vậy một tay ôm Tiểu Tứ tử, một tay túm Tiểu Lương Tử, đi tắm rửa.

Triển Thiên Hành lấy ra một lượng bạc, hỏi Bạch Hạ: “Ta cá là lần này vẫn là thất bại.”

Bạch Hạ gật đầu: “Ân, ta cũng cược thất bại.”

“Không phải chứ?” Bàng Dục nhíu mày: “Nước chảy thành sông còn thất bại?”

“Nói cho cùng a!” Bạch Hạ cùng Triển Thiên Hành hơi hơi nhướng mi: “Cũng có cái gọi là nước đến thành ngăn!”

“Ân, bằng không ta cá là lần này thành công.” Bàng Dục cũng lấy ra một lượng bạc.

“Ta cũng cá thành công.” Nhạc Dương cũng lấy một lượng bạc ra.

Bao Duyên và Đường Thạch Đầu ngây ngốc hỏi: “Cái gì thành công a?”

Bạch Hạ và Triển Thiên Hành âm thầm cười cười — nguyên lai bốn người lại là hai loại hình hoàn toàn bất đồng a!

Lúc này buồn bực nhất là Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường. Ngoài cửa là Lục Tuyết Nhi, cửa sổ là Ân Lan Từ, hai người chỗ nào cũng đi không được.

“Nương a, ngươi cũng phải nói đạo lý chứ.” Triển Chiêu nói.

“Bao đại nhân nói, ngươi ban ngày làm việc còn buổi tối không cần, hảo hảo nghỉ ngơi cho ta!” Ân Lan Từ ở bên ngoài cảnh cáo Triển Chiêu.

Bạch Ngọc Đường thật ra cũng khá vui mừng, phát hiện trên bàn còn có bình hảo tửu, đối Triển Chiêu vẫy tay: “Miêu nhi, đến, uống hai chén.”

Triển Chiêu sốt ruột: “Ta còn muốn đi giám thị Tạ Bách Hoa.”

“Buổi tối nhìn tên ẻo lả kia làm chi.” Bạch Ngọc Đường đưa qua cho hắn một chén rượu: “Không sợ buổi tối gặp ác mộng à.”

Triển Chiêu đi đến bên cạnh bàn, Bạch Ngọc Đường ấn hắn ngồi xuống.

Lục Tuyết Nhi nhìn Ân Lan Từ bên cạnh đang cùng mình nhìn lén: “Ngươi thật chu đáo a, còn có cả rượu!”

“Chính thế, rượu say loạn tính!” Ân Lan Từ đắc ý.

“Ngươi cảm thấy tình huống của Tạ Bách Hoa như thế nào?” Triển Chiêu uống rượu hỏi Bạch Ngọc Đường: “Có phát hiện thấy hai mắt hắn màu đỏ?”

“Không giống những người khác, chỉ có con ngươi màu đỏ.” Bạch Ngọc Đường gật đầu, hiển nhiên cũng chú ý tới .

“Hai người bọn họ vẫn là nói chuyện công sự a!” Lục Tuyết Nhi chọc chọc Ân Lan Từ.

Ân Lan Từ lúc này cũng hơi hơi nhíu mi: “Ta thiếu chút nữa đã quên, bộ dáng Tạ Bách Hoa vừa rồi, mới là bộ dáng chân chính ăn Huyết Ma đảm sẽ có?”

Lục Tuyết Nhi gật gật đầu: “Ta cũng nghe nói qua, hai mắt đầu tiên là con ngươi hóa đỏ, sau đó tròng trắng mắt mới chậm rãi biến hồng, theo nội lực tăng lên từng bước càng ngày càng đỏ. Thời điểm cả đôi mắt đều đỏ thì Huyết Ma công đại thành.”

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường ở trong phòng nghe được, liếc nhau, cùng nhau hỏi với ra ngoài cửa: “Nói vậy, Tạ Bách Hoa thật sự đã ăn Huyết Ma đảm? Cũng bởi vì ăn Huyết Ma đảm nên mới khôi phục võ công?”

“Ân, nếu hắn đã hút máu người, thì xác thực có thể khôi phục.” Ân Lan Từ lầm bầm lầu bầu: “Vẫn nên hỏi cha một chút, hắn có vẻ rõ chuyện này hơn.”

Nói xong, lại cảm thấy không thích hợp, ngẩng đầu cùng Lục Tuyết Nhi liếc mắt nhìn nhau một cái, ho khan một tiếng, hiện tại không phải thời điểm bàn chuyện đứng đắn! (mà phải làm chuyện không đứng đắn =))) )

Nhưng trong phòng, Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu sau khi nghe chuyện Huyết Ma cùng Huyết Ma đảm, liên hệ đến những thi thể thợ săn đã thấy.

Bạch Ngọc Đường nhíu mày: “Chúng ta tìm khắp ngọn núi đó vài lần, tuy rằng tìm được một tên nửa người nửa quỷ Huyết Ma, cũng không nhìn thấy Huyết đảm hồng, Tạ Bách Hoa làm cách nào có thể tự mình biến thành Huyết Ma?”

“Huyết Ma đảm không có khả năng sinh trưởng ở đó, nhưng chúng ta tìm được một cái hộp gấm.” Triển Chiêu mỉm cười: “Nếu từ đầu hắn đã Huyết Ma đảm, sẽ không có khả năng không lấy ra?”

“Cho nên là có người cho hắn.” Bạch Ngọc Đường ngẩng đầu nhìn Triển Chiêu: “Là một kẻ thần bí!”

Triển Chiêu hiểu ý cười cười: “Có khả năng chính là kẻ chủ mưu sau màn chúng ta muốn tìm!”

Vì thế, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường trước bàn chuyện công sự, sau lại tán gẫu rượu, chốc lát lại nói chuyện phiếm, lại tán gẫu sang cái gì sao cái gì trăng phong hoa tuyết nguyệt… Tóm lại nghĩ đến cái gì liền tán gẫu cái đó.

Lục Tuyết Nhi ngồi xổm ngoài cửa nâng cằm, chân cũng đã tê rần, cảm khái: “Ta chăm Ngọc Đường nhiều năm như vậy, đây là lần đầu nghe hắn nói nhiều như thế.”

Ân Lan Từ cũng cảm khái: “Chiêu là đứa hay nói, nhưng cũng chưng từng thấy hắn dong dài như vậy.”

Hai người liếc mắt nhìn nhau một cái, bất đắc dĩ — bọn họ thật đúng là có thể tán gẫu a.

Tiểu Tứ tử tắm rửa xong, mặc cái áo choàng lớn đeo đôi dép gỗ đi bộ lại đây, tiến đến nhìn vào phòng, chỉ thấy Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đang uống rượu nói chuyện phiếm, tinh thần cực tốt. Hắn liền ngồi xổm ở đó, cùng hai vị mẫu thân cùng nhau nhìn lén.

Mọi người cầm đèn đợi cho đến khuya, Bàng Dục nhìn đến mức thật sự chịu không nổi nữa, đem một lượng bạc đẩy đến trước mặt Bạch Hạ Triển Thiên Hành: “Nhận thua, ta muốn đi ngủ.”

Tiểu Tứ tử cũng buồn ngủ, bị Công Tôn ôm trở về.

Lục Tuyết Nhi ngáp một cái, hỏi Ân Lan Từ: “Sao vẫn còn ngồi tán gẫu a? Không buồn ngủ sao?”

Ân Lan Từ khóe miệng rút trừu: “Chắc là uống cái đại bổ canh kia cho nên tinh lực dư thừa đi.”

“Hai đứa nhỏ này định lực so với cha bọn hắn mạnh hơn nhiều a.” Lục Tuyết Nhi lắc đầu thở dài.

Phía sau Triển Thiên Hành cùng Bạch Hạ nhìn nhau cười – hai nha đầu ngốc, sao có thể vì định lực không đủ, đương nhiên là cố ý! Đại thuốc bổ lại thêm rượu say loạn tính, đương nhiên là cái cớ tốt nhất, ăn mạt tẫn rồi không phải sẽ làm hai vị nương tử trốn cũng không thoát sao!

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường nói cho tới sau nửa đêm, mở cửa vừa nhìn, Lục Tuyết Nhi cùng Ân Lan Từ đã cùng nhau tựa vào cửa, đang ngủ.

Hai người đem hai vị mẫu thân đặt lên giường, đắp chăn.

Triển Thiên Hành và Bạch Hạ thấy thế, cũng không cản, đều tự hồi ốc đi ngủ.

Triển Chiêu hỏi Bạch Ngọc Đường: “Buồn ngủ không?”

Bạch Ngọc Đường lắc đầu: “Bổ canh kia cũng có chút hữu dụng, tinh lực dư thừa, sau này lại bảo phòng bếp nấu.”

“Đi thôi, chúng ta đi theo dõi Tạ Bách Hoa.” Triển Chiêu đề nghị.

Bạch Ngọc Đường nhún vai: “Ta không thành vấn đề.”

Hai người liền xuất môn.

Trong phòng, Lục Tuyết Nhi xoay người ôm chăn: “Lại thất bại?”

Ân Lan Từ cùng nàng giành chăn: “Thật kỳ quái a! Năm đó Thiên Hành ăn xong rõ ràng chịu không được còn rượu say loạn tính a!”

Lục Tuyết Nhi lắc đầu, kéo chăn: “Ngốc tử!”

“Ngươi chừa cho ta chút chăn!” Ân Lan Từ túm trở về, Lục Tuyết Nhi cũng dùng sức, hai người mỗi người túm một đầu… “thứ lạp” một tiếng.

Liếc mắt nhìn nhau một cái – mỗi người một nửa!

……

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đến phụ cận Thiên ưng sơn trang, hỏi Tử ảnh cùng Giả ảnh đang theo dõi có phát hiện ra Tạ Bách Hoa không.

Tử ảnh lắc đầu: “Ngay cả cái quỷ ảnh cũng chưa thấy.”

Đương nói chuyện, chợt nghe Giả ảnh “Hư” một tiếng.

Mọi người yên lặng, theo hướng ngón ta hắn nhìn qua, chỉ thấy một thân ảnh màu trắng, lén lút từ sau viện bay ra. Động tác nhanh chóng, xem quần áo và thân hình, đúng là Tạ Bách Hoa.

Mọi người vừa mới sửng sốt công phu hảo, chợt nghe một tiếng “A!” hét thảm truyền đến.

Vội chạy qua vừa nhìn, chỉ thấy ở hậu viện đại đường Thiên ưng sơn trang nằm một khối thi thể.

“Gõ mõ cầm canh Tiểu Vương!” Triển Chiêu nhận ra đây là phu canh Khai Phong phủ, chau mày, Tiểu Vương khẳng định là đi đến nơi này, vừa vặn đụng phải Tạ Bách Hoa. Trên cổ Tiểu Cương có một dấu răng, máu chảy ra rất nhiều, hiển nhiên là bị người cắn! Nhưng không hút hết máu, tựa hồ rất vội vàng.

“Miêu nhi!” Bạch Ngọc Đường chỉ phía trước, thấy một Bạch y nhân hốt hoảng trèo tường đào tẩu.

Mọi người liền đuổi theo.

———————

Advertisements

2 thoughts on “17 Huyết Ma công

  1. ta hận. hai người đều là nam nhân. vì cớ gì…nữ nhân còn nói giữ. hai nam nhân thì giữ cái gì. ko lưu manh như Phổ ca thì lưu manh bằng hai ông cha Triển Bạch là đc, chuyện THÀNH rồi…TT__TT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s